Truyện Hay Cuộc Sống - Thời Gian Của Mỗi Người | Story Radio - Truyện Ý Nghĩa Cuộc Sống

Story Radio - Mỗi người một ngày chỉ có 24 tiếng mà thôi, không ai nhiều hơn ai cũng không ai ít hơn ai về quỹ thời gian đó. Tại sao bắt người khác phải chờ trong khi bạn hoàn toàn có thể đến đúng giờ hẹn? Bạn nghĩ rằng mình sẽ “cao giá” hơn khi đến trễ ư? Thời gian của bạn có bị tiêu hoang một cách đáng sợ không?...

Chúng ta thường nói rằng: thời gian là tiền bạc nhưng có mấy người trong số chúng ta biết trân trọng giá trị của nó. Rất nhiều người, thậm chí xem việc người khác chờ đợi mình là việc đương nhiên, là “chiêu trò” để nâng cao giá trị bản thân. Thế nhưng họ không biết rằng, chính họ đang lãng phí rất nhiều từ cuộc sống.

Có bao giờ bạn bị người khác cho “leo cây” chưa? Có bao giờ bạn phải dài cổ ngóng ai đó để rồi họ đến với nụ cười “xuề xòa” trên môi. Bạn có tức giận không, có cảm thấy người đó vô duyên và đáng chán đến nhường nào không? Hãy đặt mình vào vị trí của người phải chờ đợi để biết rằng điều khó khăn nhất trong cuộc sống này chính là CHỜ ĐỢI.

Bạn có bao nhiêu thời gian?

Mỗi người một ngày chỉ có 24 tiếng mà thôi, không ai nhiều hơn ai cũng không ai ít hơn ai về quỹ thời gian đó. Nhưng có người dư giả, có người lại thiếu. Tất cả chỉ vì họ không biết cách sử dụng thời gian thế nào cho hợp lý.

Nhiều lúc chúng ta tìm đến các tụ điểm vui chơi, các quán bar để “giết thời gian” mà không biết rằng mình đang lãng phí quá nhiều “châu báu”. Bạn sẽ hạnh phúc hơn sau khi rời khỏi những tụ điểm đó hay ra về với vẻ mặt mệt mỏi và thân xác rã rời? Đừng nghĩ rằng, bất cứ lúc nào chúng ta cũng được phép “xả” hết quỹ thời gian của mình, phải biết tiết kiệm để bạn và những người thân luôn cảm thấy mình giàu có và được trân trọng. Hãy dành một chút trong quỹ thời gian của mình để quan tâm và chăm sóc những người thân của mình. Lúc ấy thời gian của chúng ta sẽ không bị xài phí một cách oan uổng.

Bạn sử dụng thời gian như thế nào?

Thời gian của bạn có bị tiêu hoang một cách đáng sợ không? Một ngày ngoài thời gian làm việc bạn còn làm được những việc gì khác? Hay bạn không biết làm gì cho hết ngày hôm đó? Rất nhiều người trong chúng ta thường không biết phải làm thế nào để thời gian trôi qua một cách hiệu quả. Chúng ta tiêu phí thời gian vào những việc không mang lại lợi ích gì cho bản thân và những người xung quanh.

Tại sao bắt người khác phải chờ trong khi bạn hoàn toàn có thể đến đúng giờ hẹn? Bạn nghĩ rằng mình sẽ “cao giá” hơn khi đến trễ ư? Khi trễ hẹn với một ai đó hình ảnh tốt đẹp mà bạn cố ng gây dựng trước đó sẽ tan thành mây khói. Bởi sự chờ đợi luôn đem lại sự khó chịu cho chúng ta.

Phải biết sử dụng thời gian một cách hợp lý, lên kế hoạch cho những việc mình làm và tạo dựng cho bản thân thói quen tôn trọng thời gian. Nhất là khi bạn có hẹn với một người nào đó. Hãy tôn trọng chính mình bằng cách tôn trọng thời gian.

Trong cuộc sống chắc hẳn bạn cũng không muốn bị người khác trễ hẹn đúng không? Mỗi người đều có cách ứng xử riêng khi ai đó không tôn trọng giờ giấc với họ. Nhưng tất cả chúng ta đều cảm thấy bực bội và thất vọng về người đó, nếu những lý do “kẹt xe, tắc đường” được đưa ra chắc chắn sẽ nhận được cái lắc đầu ngao ngán.

Đừng để những lần trễ hẹn mà đánh mất những cơ hội quý giá của mình bạn nhé. Đừng nghĩ rằng mình “có cái này, cái kia” thì mình được quyền bắt người khác phải chờ. Bởi dù lòng kiên nhẫn có lớn đến nhường nào thì nó cũng có giới hạn của nó. Và hãy nhớ, đừng vượt quá giới hạn chịu đựng của những người xung quanh.

Truyện ngắn: Thời Gian Của Mỗi Người

Tác giả: Lê Qúy & Lê Ngọc Lợi

Giọng đọc: Nhóm sản xuất Story Radio

Thực hiện: Hằng Nga

Thiết kế: Hoàng Dưỡng & Anh Tuấn


Đăng nhận xét

0 Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.