1001 BỨC THƯ #2 | Điều Mẹ Đơn Thân Cần Đâu Chỉ Là …

Story Radio - Em có thương một người suốt 7,8 năm bản lĩnh, siêng năng nhưng ba mẹ người ấy không chịu em, người ấy cũng rất mệt mỏi và nói với em coi em như bạn, chuyện gì đến sẽ đến đừng ép anh khi em bảo anh cưới em. 

Em 31 tuổi, đã thôi chồng gần 1 năm, có 1 con gái 10 tuổi . Cách đây vài tháng em lên nhà người quen chơi có quen 1 anh chưa vợ, nhỏ hơn em 5 tuổi. Lúc đầu cũng không suy nghĩ gì, gặp một vài lần em chủ động ghẹo anh ấy thì người ấy mỗi ngày hay thường xuyên ghé chơi nên em nghĩ chắc có tình cảm với em. 

Anh ấy xin số điện thoại và zalo nhắn tin nói thương và muốn quen em, em cũng thích anh ấy. Anh hỏi có thương anh không, em không trả lời, em chỉ nói chưa tin tưởng vì không biết tương lai ra sao. Chỉ có một nửa thật lòng. Vì dịch bệnh nên chỉ gặp nhau trên nhà người quen nên gần như ai cũng biết chuyện em và anh ấy.Mọi người trên nhà người quen đều không thích anh, ngăn cấm em và anh. Lúc đầu thì ai cũng bảo anh đào mỏ, chỉ thích quen người lớn tuổi hơn, ăn chơi làm biếng gây nợ nần chỉ lừa gạt em thôi v.v. . 

 

Em im lặng âm thầm quan sát anh. Vì đang dịch nên cũng không đi làm hay đi đâu được. Anh cũng đi làm trên thành phố. Khoảng 4,5 năm mới về vài tháng, không tiền bạc gì, hỏi anh bảo làm nhiêu ăn nhậu hết nên không dư. 

 

Em khuyên bảo và nghĩ rằng ai cũng có lỗi lầm quan trọng là sửa đổi và nghĩ đến tương lai. Em cũng nói thẳng là những người trên đó không ai thích anh, nói anh như vậy, vì em thấy ai nói gì dù khó nghe anh cũng chỉ cười giả lả nên em hỏi anh có như vậy không. 

Anh cũng thừa nhận một vài điều họ nói đúng, là anh chỉ quen người lớn tuổi hơn anh, nói người lớn tuổi biết làm ăn, anh cũng thừa nhận ăn chơi, quá khứ nợ nần cũng trả hết chỉ thiếu một ít.


Em thấy rất buồn phiền vì em nên chọn một người đàn ông chững chạc, nghề nghiệp ổn định để lo cho mẹ con em. 

Em có thương một người suốt 7,8 năm bản lĩnh, siêng năng nhưng ba mẹ người ấy không chịu em, người ấy cũng rất mệt mỏi và nói với em coi em như bạn, chuyện gì đến sẽ đến đừng ép anh khi em bảo anh cưới em. 

Em đau khổ suốt một vài năm và khi em gặp người hiện tại em lại thích, mặc dù em gặp rất nhiều người thương em ai cũng lớn tuổi hơn người hiện tại em quen và cũng không ai nghèo như anh bây giờ cả.


Chồng cũ của em dù thôi nhau đã gần 10 năm, đang trợ cấp nuôi con em và gia đình chồng cũ của em đều muốn em quay về với chồng nhưng em không còn tình cảm nào. Em nói rõ ràng mọi chuyện để chuyên gia có thể nhìn thấu vấn đề và tư vấn cho em ạ.

 

Trở lại chuyện hiện tại của em khi mọi người đều ngăn cấm vì có một anh khác cũng chưa vợ đang làm việc trên nhà đó thích em vô cùng, muốn cưới em, bảo em dẫn anh ấy về nhà thưa cha mẹ em. 

Cha mẹ em đang ở thành phố trị bệnh mấy tháng nay chưa về quê được giờ chỉ em và con em ở nhà thôi. Nên mọi người trên đó gán ghép em với anh này thậm chí nói bóng gió mắng chửi. 

Em thấy can thiệp quá đáng vào chuyện của em. Em nói rõ mọi người và anh ta là tình cảm khó cưỡng ép, em chỉ xem là bạn bè và với người em thích hiện tại chỉ quen vậy thôi chứ em không có ý định có chồng. Em nói vậy mà họ cũng dè bỉu nói em mê trai trẻ .. còn anh muốn cưới em mà em không thích khóc lóc đòi tự tử gì đó.

 

Em thấy mọi chuyện đi quá xa rất kỳ cục. Đang dịch cách ly nên em sống trên nhà người quen cả tháng trời ạ nên em im lặng bỏ về nhà em luôn. 


Em không muốn tiếp xúc với những người trên đó nữa vì có một thời gian mà xảy ra khá nhiều chuyện. Em và người đang quen cũng im lặng mặc dù em bị bôi nhọ nhân phẩm rất nhiều. Lúc em trên đây ở có người chị họ ở và con gái em nữa. 

Chị họ em thì quen với người đã có vợ, có tiền thì người ta theo vuốt đuôi ninh nọt còn em có làm gì sai mà người ta nói lời khó nghe ,em không thích dối trá hai mặt nên im lặng nhẫn nhịn mà bỏ về nhà luôn ạ. 


Thế mà mọi người trên đó còn hỏi thăm dò xét dòm ngó xem chuyện tình cảm của hai đứa em. Em thấy buồn cười lắm ạ. Chị họ em còn lại nhà em hỏi em sao không lên đó chơi, ai cũng thương em chỉ ghét anh kia thôi nếu thương em thật sao lại bôi nhọ nói xấu em với người ngoài nữa , nếu biết đúng sai sao không khuyên chị em khi quen với người có vợ. Chị em còn có chồng nữa có phải tiền bạc là trên hết vì chị em đang cho vay tiền ạ. 

Em về nhà chủ động bảo người yêu em xuống chơi vì dịch cũng không đi đâu được , anh xuống cũng không chịu về mà ở lỳ nhà em nữa.


Anh mất mẹ cũng mấy năm, cha thì nhậu nhẹt cũng không lo gì sống với bà nội anh . Anh nói với em muốn ổn định cuộc sống, nếu em chịu thì bảo người lớn xuống cứới em rồi hết dịch đi làm nuôi vợ con. Còn một ít tiền người cô út đang giữ để cưới vợ cho anh sau này. 

Em nói em chưa có ý định lấy chồng. Anh nói hết dịch ra ngoài mứớn nhà trọ sống với nhau, em bảo sống thử em không thích. Nhà những người thân của anh, em cũng biết vì có mấy người gần nhà em có người đang hoàng làm ăn , ba mẹ anh gốc gác thì cũng nghèo, giờ mẹ mất ,ba anh cũng đâu lo gì cho anh.

 

Em rất phiền vì nghĩ mẹ em nếu biết sẽ không chịu. Em thấy anh cũng khôn ngoan, rất biết tính toán. Hiện giờ anh đang làm phụ cho gia đình người thân buôn bán, rất được chủ tin cậy giao cho việc đi lấy số tiền lớn, ăn trên nằm trước. 

Anh nói hết dịch anh di làm xây dựng cho người thân ruột đang làm chủ thầu. tiền bạc để em giữ vì đang dịch chưa đi làm được em chưa kiểm chứng được lời anh nói. 

Em đang rất bí bách vì thiếu tiền bạc và em không đi làm được nữa rồi, con em quậy em phải làm việc nhà. Anh không giúp gì được, em còn nấu cơm dọn dẹp phòng cho anh, giặt đồ như người vợ nhưng em sợ mang tiếng rồi còn hay nghĩ đển những lời người khác nói em sẽ khổ vì anh thấy anh cũng không siêng năng lắm nên em bảo anh về nhà.

 

Thỉnh thoảng 5,7 ngày anh nhớ em thì chạy xuống em ở một ngày nói chung là thích không chịu về nhà, em đuổi mới về. Em cũng nhờ cậy được một số việc trong khả năng anh nhưng đôi khi anh lỳ cũng rất bực. 

Em thấy rất phiền muộn vì từ lúc quen, anh chỉ mang tới những sự không theo ý muốn còn tai tiếng nhiều. Em còn đang nuôi dùm anh một con gà vì nhà em có sân vườn em phải chăm sóc nó nữa ạ.

 Em thấy anh lúc gần gũi thì nhẹ nhàng cứ thích hôn em mãi xem rất yêu thương. Em hỏi những người trước thì sao anh nói ai anh cũng yêu thiệt. Em hỏi sao không đi tới đâu, anh nói vì anh bỏ đi do thiếu nợ do phải đi làm để sống nên tình cảm rạn nứt. 

Em hỏi anh hối hận chưa cố gắng thay đổi thậm chí hay chửi anh rất khó nghe.

 

Em thấy đôi lúc sức khỏe em mệt mỏi em nói với anh sao vô tâm không hỏi không lo lắng chăm sóc em.

 Anh nói chỉ con nít mới hỏi thăm sức khỏe, em cần gì thì nói rõ với anh? Em càng ngày càng không có lòng tin gì với anh thấy nhưng mỗi ngày buổi tối nếu không nói chuyện với anh thì thấy buồn. 

Thấy anh em bực mà không có thì em điện thoại có lúc kêu anh xuống nhà chơi nữa. Trong đầu em luôn nghĩ đến một câu nói của anh, lúc chưa quen nhau đang nhậu với em và mấy người kia anh nói lúc chưa có được thì chiều chuộng chăm sóc lúc có rồi thì leo lên đầu nó ngồi.

 Em thấy anh còn trẻ nhưng khá có nhiều kinh nghiệm về phụ nữ. Em hỏi anh nói giỡn vì câu nói đó nên những người trên ấy mới hay nói rằng em ngu nên quen anh.

Mọi người giúp em, em có rất nhiều áp lực nên không biết đúng sai nữa ạ, em sợ tình cảm sẽ làm mờ lý trí của mình. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

 

Các bạn bày tỏ ý kiến của mình bằng cách:

CÁCH 1: gọi điện đến số 024.777.000.39 (trong giờ hành chính)

CÁCH 2: gửi mail tới địa chỉ banbientap.storyradio@gmail.com

CÁCH 3: để lại bình luận dưới mỗi câu chuyện. (Viết bằng tiếng Việt, có dấu)

CHÚ Ý: Khi các bạn bình luận ở dưới mỗi câu chuyện, mong các bạn để lại họ tên và số điện thoại cho chương trình. Nếu bạn không muốn tiết lộ thông tin cá nhân thì có thể inbox về Fanpage Story Radio

-------------------------
➤ Tác Giả : Vũ Hoàng Liên ➤ Biên tập lại nội dung : Lê Quý ➤ MC : Bánh Ngọt ➤ Thiết Kế: Team STORY RADIO ➤ Xuất Bản: Team STORY RADIO ➤ Follow STORY RADIO Để Thưởng Thức Thêm Những Câu Chuyện Hay Qua Các Nền Tảng ✔ Spotify: https://tinyurl.com/storyradiovn
✔ Podcast: https://storyradio.buzzsprout.com/
✔ Facebook: https://www.facebook.com/KenhTruyen.S...
✔ Website :https://www.storyradio.vn/
------------------------------------------ Kênh Story Radio Sản Xuất Và Phát Hành Audio Truyện ➤ Story Radio Truyện Ngôn Tình ➤ Story Radio Truyện Ma ➤ Story Radio 1001 Câu Truyện ------------------------------------------ ➤ Contact: banbientap.storyradio@gmail.com ➤ Tel : 024.777.000.39 ➤ Đóng Góp Ý Kiến Và Gửi Thư Truy Cập: https://www.storyradio.vn/
Hoặc Để Lại Thông Tin Dưới Phần Bình Luận © Copyright Story Radio © Copyright by Story Radio & Helios Media ☞ Do not Reup

Đăng nhận xét

1 Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.