Hai đối tượng bị khởi tố trong vụ sao nữ ‘Chiếc lá cuốn bay’ rơi xuống sông tử vong

Nhà chức trách Thái Lan đã quyết định khởi tố hai đối tượng không lâu sau khi thi thể nữ diễn viên Nida "Tangmo" Patcharaveerapong được tìm thấy trên sông Chao Phraya.

Ngày 26/2, Cục Hàng hải Thái Lan đã ra lệnh khởi tố hình sự đối với chủ tàu và người điều khiển con tàu trong vụ nữ diễn viên Nida "Tangmo" Patcharaveerapong bị rơi xuống sông tử vong.

Hai đối tượng bị khởi tố trong vụ sao nữ ‘Chiếc lá cuốn bay’ rơi xuống sông tử vong ảnh 1

Theo tờ Thairath, sau khi Tangmo rơi xuống sống vào tối 24/2, song song với việc tìm kiếm tung tích nạn nhân, Cục Hàng hải Thái Lan đã phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đã tiến hành cuộc điều tra về vụ việc. Kết quả cho thấy, con tàu được Tangmo và hội bạn thuê đi du ngoạn trên sông Chao Phraya ở huyện Muang, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan, được sử dụng làm tàu du lịch, thuộc sở hữu của ông Papinwit Rodbangyang. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, người phụ trách con tàu là ông Tanuphat Lertthaweewit ( còn gọi là Por).

Tuy nhiên, khi kiểm tra hệ thống chứng chỉ điều hành tàu của tỉnh, các nhà điều tra không tìm thấy tên ông Por với tư cách người điều hành tàu hoặc người điều khiển phương tiện đường thủy. Cùng với đó, giấy phép sử dụng con tàu đã hết hạn vào ngày 27/1/2022 và giấy tờ bảo hiểm đối với con tàu cũng đã hết hạn vào ngày 28/1/2022.

Hai đối tượng bị khởi tố trong vụ sao nữ ‘Chiếc lá cuốn bay’ rơi xuống sông tử vong ảnh 2

Chủ tàu và người lái tàu bị khởi tố hình sự sau cái chết của sao nữ "Chiếc là cuốn bay".

Ông Phuriphat Theerakulpisuth, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Thái Lan, cho biết, với những sai phạm trên, ông Rodbangyang sẽ bị phạt tiền tối đa 10.000 baht (hơn 7 triệu đồng), còn ông Por không có chứng chỉ điều hành tàu sẽ bị phạt tù tối đa 6 tháng và phạt tiền 10.000 baht.

Về việc hành khách, bao gồm Tangmo, không mặc áo phao khi ở trên tàu sẽ được quy vào lỗi người điều hành tàu không có chứng chỉ hành nghề. Theo quy định của pháp luật Thái Lan, nếu thuyền trường có chứng chỉ hợp pháp không đảm bảo hành khách mặc áo phao vì mục đích an toàn sẽ bị coi là không đủ năng lực điều hành con tàu và bị tịch thu chứng chỉ tối đa 2 năm.

Đầu chiều ngày 26/2, thi thể sao nữ “Chiếc lá cuốn bay” được phát hiện nổi trên sông cách hiện trường vụ tai nạn không xa sau 38 giờ tìm kiếm. Trước khi đưa thi thể người đẹp xấu số đi khám nghiệm để xác định nguyên nhân tử vong, cảnh sát đã khoanh vùng khu vực xung quanh bến tàu để dành chút thời gian riêng tư cho gia đình, bạn trai và bạn bè nói lời tiễn biệt với Tangmo.

Hai đối tượng bị khởi tố trong vụ sao nữ ‘Chiếc lá cuốn bay’ rơi xuống sông tử vong ảnh 3

Thi thể của Tangmo được đưa đến bến tàu gặp gia đình và bạn bè trước khi đến viện pháp y.

Theo truyền thông Thái Lan, người đẹp 37 tuổi đi du ngoạn trên tàu cùng 5 người bạn, bao gồm cả nữ quản lý của cô. Sau khi uống rượu, Tangmo muốn đi vệ sinh nhưng nhà vệ sinh trên tàu không hoạt động nên đã ra phía sau đuôi tàu để “giải quyết”. Cô bị trượt chân rơi xuống sông vào khoảng 10h40 tối ngày 24/2 (giờ địa phương). Người quản lý của Tangmo đã chứng kiến vụ tai nạn và hét lên cầu cứu.

Người lái tàu, ông Por, sau đó kể lại với truyền thông rằng, không hay biết Tangmo rơi xuống sông vì tiếng nhạc và tiếng sóng át đi những tiếng động khác. Ông Por thừa nhận, cả nạn nhân và những người khác trên tàu đều không mặc áo phao.

Hai đối tượng bị khởi tố trong vụ sao nữ ‘Chiếc lá cuốn bay’ rơi xuống sông tử vong ảnh 4

Ông Por thừa nhận những người trên tàu, bao gồm Tangmo, không mặc áo phao.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.